Những dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu hụt omage 3

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu hụt omage 3

11/29/2017

Axit béo Omega-3 là thành phần thiết yếu của màng tế bào của tất cả các tế bào trong cơ thể, nhưng cơ thể bạn không thể tự tổng hợp axit béo omega-3 mà phải nhờ vào sự bổ sung từ bên ngoài.

Bạn cần phải liên tục bổ sung các axit béo omega-3 trong chế độ ăn uống của bạn để tránh sự thiếu hụt. Hải sản, đặc biệt là các loài cá béo như cá hồi và cá ngừ, là những nguồn cung cấp axit béo omega-3 tốt nhất. Bên cạnh đó, một số hạt và các loại hạt, như hạt lanh, óc chó và đậu nành, cũng chứa hàm lượng đáng kể. Sự thiếu hụt axit béo omega 3 có thể gây ra một số triệu chứng có tác dụng không tốt đến sức khỏe.

Trong bài này, tôi sẽ đưa ra một số triệu chứng có thể nhận biết nếu thiếu dầu cá omega 3. Dựa vào những triệu chứng này tôi hi vọng bạn sẽ cải thiện chế độ ăn uống của bạn để bổ sung thêm dầu cá omega 3 cho cơ thể.

Thiếu hụt Omega 3 dẫn đến Hiệu ứng Tâm thần

Một lượng lớn các bằng chứng thực nghiệm cho thấy các axit béo omega-3 có ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe tâm thần. Trầm cảm, lo lắng, trầm cảm sau sinh, tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực đều liên quan đến lượng dầu cá omega-3 thấp, một bài báo trong "Tạp chí Tâm thần học Hoa Kỳ" tháng 6 năm 2006 giải thích. Nghiên cứu bổ sung là cần thiết để xác nhận và làm rõ mối quan hệ giữa rối loạn tâm thần và thiếu axit béo omega-3. Các vấn đề về bộ nhớ cũng liên quan đến sự thiếu hụt axit béo omega-3.

Thiếu hụt Omega 3 dẫn đến thay đổi đối với Ngoại hình

Nồng độ axit béo omega-3 thấp có thể gây ra một số tác động trên bề mặt cơ thể, như da khô, ngứa, da không đều, da bị đổi màu hoặc phát ban. Da cũng có thể trở thành dầu nhờn, và có thể xuất hiện thô, gầy gò. Trong một số trường hợp, ngón tay có thể nứt và vỏ. Một số người bị thiếu omega-3 đã báo cáo là khô, cứng, rối tóc, gàu và rụng tóc. Móng tay cũng có thể bị ảnh hưởng, hoặc phát triển rất chậm hoặc trở nên rất giòn và chia tách hoặc phai mờ thường xuyên.

Các triệu chứng khác do thiếu hụt omega 3

Một số triệu chứng bổ sung có thể là do thiếu axit béo omega-3, bao gồm cả sự mệt mỏi và tuần hoàn kém. Cúm kinh nguyệt kéo dài và đau ngực tiền kinh cũng đã được báo cáo. Một số người có thể cảm thấy quá khát và đi tiểu quá mức. Đôi mắt khô và sự tích tụ màng bồ đào sớm hơn cũng có thể phát triển.

Tỷ lệ axit béo Omega-3

Hai axit béo omega-3 quan trọng nhất, axit eicosapentaenoic, viết tắt là EPA, và axit docosahexaenoic, viết tắt là DHA, chỉ thấy ở mức cao trong thủy sản. Một loại axit béo omega-3 khác, axit alpha-linolenic, viết tắt là ALA, được tìm thấy trong một số thực vật nhất định như hạt lanh, quả óc chó, đậu nành và các loại hạt khác. Cơ thể bạn có thể chuyển một lượng nhỏ ALA thành EPA và DHA, mặc dù tỷ lệ chuyển đổi dường như rất thấp. Hầu hết các chế độ ăn uống của phương Tây bao gồm một số lượng lớn dầu thực vật, có chứa nhiều axit béo omega-6. Viện Linus Pauling giải thích rằng tỷ lệ cao omega-6 này với axit béo omega-3 có thể góp phần vào sự viêm và bệnh tim trong cơ thể.

Cách bổ sung omega 3

  • Ăn các loại thủy sản chứa nhiều omega 3
  • Sử dụng rau củ quả chứa nhiều omege
  • Sử dụng thêm viên dầu cá omage được sản xuất với hàm lượng omega cao như dầu cá omega 3 của úc, dầu cá omega 3 của mỹ,...

Golden Alaska Deep Sea Fish Oil Omega 3 6 9 hộp 100 viên Golden Alaska Deep Sea Fish Oil Omega 3 6 9 hộp 100 viên - Giá bán: 400,000 đồng

Tìm hiểu thêm

Web mẫu bán hàng trực tuyến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp cho phụ nữ. Bạn có thể đặt hàng qua điện thoại, đặt hàng trực tuyến. Tất cả các đơn hàng đều được giao miễn phí trên phạm vi toàn quốc.
Website đang thực hiện thử nghiệm dịch vụ seo từ khóa: dịch vụ thiết kế website, hosting miễn phí, sữa ong chúa úc, nhau thai cừu làm đẹp, viên uống glucosamine, collagen, omega 3, website chuẩn seo, đăng ký tên miền, Venus Store.
Địa chỉ: Chung Cư An Lộc - Đường số 7, Phường 17, Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

 

Hotline: 0945.825.825 (Call, Zalo, Viber)