4 mẹo ăn uống không bao giờ phá hủy da của bạn

4 mẹo ăn uống không bao giờ phá hủy da của bạn

10/19/2017

Chế độ ăn uống lành mạnh và không lành mạnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như da của bạn. Do đó, hãy chọn chế độ ăn uống lành mạnh để tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến da.

Trên thực tế, ngay cả Viện Da liễu Mỹ (AAD) cũng cảnh báo rằng chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng tiêu cực đến da.

Nếu bạn gặp trường hợp này, hãy xem xét lại cách sử dụng thực phẩm hàng ngày của bạn. Từ đó rút ra danh sách những thực phẩm nên tránh trong chế độ ăn uống của bạn nếu như bạn muốn có làn da trắng đẹp mà không cần dùng đến các sản phẩm hỗ trợ như thuốc trắng da vita white plus, kem dưỡng da. 

Mối liên hệ giữa thực phẩm làm từ đường, sản phẩm từ sữa và mụn

Một vài nghiên cứu đã tiết lộ một số điều thú vị về chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng đến da của chúng ta như thế nào. 

Nó không phải là khó tưởng tượng. Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, và nó sẽ hấp thu những gì chúng ta ăn vào như những cơ quan khác của cơ thể. Cách đây không lâu chúng ta đã biết rằng thức ăn béo không chỉ làm to vòng eo của chúng ta mà thậm chí còn làm tăng những bệnh tật khác trong cơ thể, trong đó có bệnh hen suyễn.

Nhưng trong một khoảng thời gian dài, cộng đồng khoa học đã không nghĩ rằng chế độ ăn uống ảnh hưởng đến da. Thực phẩm ăn vào không gây ra mụn trứng cá, da bị khô hoặc gặp các vấn đề khác liên quan đến da. Nhưng họ đang bắt đầu phát hiện ra họ đã sai trong cách nghĩ của họ.

Các nhà khoa học đã nhận ra chế độ ăn có nhiều đường sẽ dẫn tới nguy cơ bị mụn cao hơn. Mặt khác, chế độ ăn ít đường bao gồm hầu hết các loại rau, ngũ cốc nguyên hạt, hầu hết các loại trái cây, ngũ cốc ngũ cốc và bột yến mạch, quả hạch, ô liu, thịt nạc và trứng sẽ có nguy cơ bị mụn trứng cá thấp hơn. Một nghiên cứu năm 2007 đã có kết quả rằng sau 12 tuần đối với chế độ ăn ít đường thì những người tham gia đã giảm mụn trứng cá cũng như cải thiện độ nhạy insulin.

Không lâu trước khi các nghiên cứu bắt đầu sử dụng sữa trong các món ăn. Họ cũng đã thấy rằng có mối liên quan giữa thực phẩm nhiều đường, sữa và mụn trứng cá. Từ đó, họ đã quyết định xem thông tin từ các nghiên cứu từ năm 1960 đến năm 2012 về chế độ ăn đối với mụn trứng cá và có kết luận như sau:

Chế độ ăn đường cao và sử dụng sữa thường xuyên là những yếu tố hàng đầu trong việc thiết lập mối liên hệ giữa chế độ ăn và mụn trứng cá. Mặc dù họ không thể xác định rằng chế độ ăn uống gây ra mụn, họ có thể cho thấy rằng nó ảnh hưởng hoặc làm trầm trọng hơn, làm cho nó tồi tệ hơn. 

Sữa là nguyên nhân gây ra mụn?

Sự liên quan giữa chế độ ăn đường cao và mụn trứng cá là khá dễ hiểu. Thực phẩm làm tăng lượng đường trong máu dẫn đến làm tăng nguy cơ chứng viêm trong cơ thể và tạo sự mất cân bằng. Cả hai điều này đều là những yếu tố gây mụn trứng cá. 

uống nhiều sữa gây ra mụn trứng cá

Nhưng tại sao sữa làm mụn trứng cá tồi tệ hơn? 

Các nhà khoa học vẫn chưa chắc chắn, nhưng họ đã tìm thấy một điều thú vị vào năm 2012: cả chế độ ăn đường cao và sữa làm trầm trọng thêm một cảm biến chất dinh dưỡng gọi là mTORC1.

Chất dinh dưỡng này kích hoạt một số chức năng trong cơ thể, bao gồm sự sản sinh viêm da và da dầu. Các loại thực phẩm từ sữa và thức ăn có chỉ số đường cao có thể khiến chất dinh dưỡng này trở nên "quá mức". 

Thiếu mTORC1 hoạt động quá mức có liên quan đến sự gia tăng nguy cơ béo phì, bệnh đái tháo đường týp 2 và ung thư, và bây giờ là mụn trứng cá. 

Các nhà nghiên cứu viết: "Mụn trứng cá nên được xem như một căn bệnh do nền văn minh mTORC1 gây ra," theo các nhà nghiên cứu, như béo phì, tiểu đường týp 2 và ung thư do chế độ ăn uống của phương Tây gây ra. 

Viện da liễu Mỹ cũng trích dẫn một số nghiên cứu khác, cho thấy mối liên quan giữa sữa và mụn trứng cá. Ví dụ, trong năm 2006, các nhà nghiên cứu đã báo cáo rằng sau khi nghiên cứu trên 6.000 cô gái từ 9 đến 15 tuổi trong ba năm, họ đã tìm ra mối liên hệ giữa tỷ lệ hiện mắc của mụn trứng cá và lượng sữa. 

Một nghiên cứu năm 2008 sau đó cho thấy những kết quả tương tự, nhưng chỉ với sữa tách kem, không phải sữa nguyên kem hoặc sữa ít béo. AAD kết luận rằng cần phải nghiên cứu nhiều hơn, nhưng cho đến nay, nguy cơ lớn nhất là sữa không béo, với các nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng hormon và các yếu tố tăng trưởng trong sữa có khả năng đóng một vai trò. 

Vấn đề có phải do hocmon trong sữa gây ra? 

Các nhà nghiên cứu khác nghi ngờ cách thức sản xuất sữa hiện nay và làm thế nào mà chúng có thể ảnh hưởng đến da của chúng ta. 

Nói cách khác, nó có thể không phải là sữa, nhưng những thứ trong sữa gây ra vấn đề. 

Ví dụ, trong năm 2009, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu sâu về mối liên quan giữa chế độ ăn uống và mụn trứng cá và báo cáo rằng đa số sữa và các sản phẩm twf sữa được tiêu thụ ở Hoa Kỳ xuất phát từ bò sữa. Do đó, sữa cho chúng ta thấy các hoocmon như insulin giống như yếu tố tăng trưởng-I (IGF-I) - mà theo cách này, đã được tìm thấy là có mặt thường xuyên hơn ở những người bị mụn trứng cá. 

Bò ở các trại nuôi bò sữa lớn thường được điều trị bằng các hormone tăng trưởng để tăng sản lượng sữa.

Sau đó, có câu hỏi về sữa không béo và thực tế là một số nghiên cứu cho thấy nó sẽ tồi tệ hơn sữa nguyên chất. Bạn có biết rằng sữa tách kem thực sự có chỉ số đường cao hơn sữa nguyên chất? Điều đó có nghĩa là nó có tác động lớn đến lượng đường trong máu, vì nó sẽ phân hủy nhanh hơn nếu không có chất béo để làm chậm nó, điều này có thể phần nào giải thích nó có hiệu quả trên da. 

Trong một nghiên cứu năm 2008, các nhà nghiên cứu đã xem xét ảnh hưởng của chế độ ăn kiêng đối với mụn trứng cá trong gần 4.300 người tham gia, và tìm thấy mối liên hệ giữa sữa tách kem và nhiều mụn trứng cá hơn. Các nhà nghiên cứu cho biết: "Phát hiện này cho thấy sữa tách kem có chứa thành phần hoóc môn, hoặc các yếu tố ảnh hưởng đến kích thích tố nội sinh", các nhà nghiên cứu cho biết, "với số lượng đủ để có ảnh hưởng sinh học trong người tiêu dùng." Họ bổ sung rằng sữa có thêm hormon cũng làm da tiết ra nhiều dầu , mà tất nhiên dẫn đến nhiều mụn trứng cá hơn.

Chúng ta có phải bỏ sữa hoàn toàn không? 

Chúng ta đã biết rằng ăn một chế độ ăn đường có chỉ số thấp là tốt cho tổng thể. Tránh những thực phẩm này không chỉ lợi ích cho làn da của chúng ta mà còn làm giảm viêm và giảm nguy cơ mắc một số bệnh nghiêm trọng. 

Nhưng sữa không có ảnh hưởng rõ ràng. Sữa chua là một ví dụ có thể thực sự tốt cho chúng ta. Vì vậy, chúng ta có phải cung cấp để có một cơ thể khỏe mạnh? 

Nếu bạn là người bị mụn trứng cá nặng hoặc mụn trứng cá có ảnh hưởng lớn sự tự tin của bạn, hãy thử dừng tất cả các sản phẩm từ sữa (kể cả pho mát) ra khỏi danh sách các món ăn của bạn có lẽ là cách tốt nhất để điều trị mụn. Sau vài tuần, khi da của bạn bắt đầu sáng hơn, bạn có thể thử nghiệm với việc bổ sung sữa vào một số món ăn bạn ưa thích.

Phương pháp tốt nhất có thể sử dụng sữa chỉ đơn giản để cắt giảm chúng. Chúng ta biết rằng di truyền học đóng một vai trò quan trọng trong việc chúng ta xử lý và dung nạp sữa tốt như thế nào. Một người có thể không có vấn đề với nó, trong khi một người khác không thể nghĩ đến sữa mỗi ngày. 

Bây giờ chúng ta cũng biết rằng rất nhiều sữa dành cho chúng ta chứa các hoocmon có thể không tốt cho chúng ta. 

Một điều chúng ta có thể làm là lựa chọn các sản phẩm sữa của mình một cách cẩn thận hơn. Dưới đây là một số hướng dẫn:

  • Sử dụng sữa chưa qua chế biến có thể là một cách tốt để tránh hoocmon không có lợi.
  • Sử dụng các loại sữa thay thế (ví dụ như sữa dê thay cho sữa bò). Có một số bằng chứng cho thấy sữa dê có thể tương thích với nhu cầu dinh dưỡng của con người hơn và có thể dễ tiêu hóa hơn.
  • Sử dụng sữa chưa loại chất béo có thể tốt hơn vì tỷ lệ đường thấp hơn.

Viên uống hỗ trợ làm trắng da My J Pink hộp 50 viên Viên uống hỗ trợ làm trắng da My J Pink hộp 50 viên - Giá bán: 250,000 đồng

Tìm hiểu thêm

Web mẫu bán hàng trực tuyến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp cho phụ nữ. Bạn có thể đặt hàng qua điện thoại, đặt hàng trực tuyến. Tất cả các đơn hàng đều được giao miễn phí trên phạm vi toàn quốc.
Website đang thực hiện thử nghiệm dịch vụ seo từ khóa: dịch vụ thiết kế website, hosting miễn phí, sữa ong chúa úc, nhau thai cừu làm đẹp, viên uống glucosamine, collagen, omega 3, website chuẩn seo, đăng ký tên miền, Venus Store.
Địa chỉ: Chung Cư An Lộc - Đường số 7, Phường 17, Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

 

Hotline: 0966.753.923 (Call, Zalo, Viber)