Venus Shop

Làm thế nào để bổ sung canxi tốt nhất cho cơ thể một cách đều đặn?

Làm thế nào để bổ sung canxi tốt nhất cho cơ thể một cách đều đặn?

6/16/2016
Làm thế nào để bổ sung canxi tốt nhất cho cơ thể một cách đều đặn?

Thực phẩm giàu canxi từ thiên nhiên và các thuốc canxi dạng thực phẩm chức năng chính là nguồn bổ sung canxi tốt nhất cho cơ thể. Bổ sung canxi mỗi ngày đảm bảo cho quá trình tạo xương trong suốt 30 năm đầu của cuộc đời và bảo vệ sự chắc khỏe của xương trong suốt cuộc đời.

Việc bổ sung canxi bằng thực phẩm tự nhiên hàng ngày hay từ thuốc calcium thuốc bổ sung canxi từ thực phẩm chức năng thì đều cần đúng liều lượng theo nhu cầu của độ tuổi khác nhau. Theo khuyến nghị của Hội đồng Nghiên cứu Y tế và Sức khỏe Úc, nhu cầu về canxi calcium ở mỗi độ tuổi là khác nhau. Cụ thể:

  • Trẻ em: từ 1 đến 3 tuổi cần 700 mg; từ 4 đến 7 tuổi cần 900 mg /ngày
  • Nữ thiếu niên: từ 8 đến 11 tuổi cần 900mg; từ 12 đến 15 tuổi cần 1.000mg; từ 16 đến 18 tuổi cần 800mg
  • Nam thiếu niên: từ 8 đến 11 tuổi cần 800mg; từ 12 đến 15 tuổi cần 1.200mg; từ 16 đến 18 tuổi 1.000mg
  • Phụ nữ: 19 54 tuổi cần 800mg; 54 tuổi trở lên cần 1.000mg
  • Phụ nữ mang thai: nhu cầu từ 1.100 1.200mg mỗi ngày
  • Nam giới: 19 64 tuổi cần 800mg, 64 tuổi trở lên cần 800mg

Mọi độ tuổi đều cần bổ sung canxi mỗi ngày để đảm bảo cung cấp dưỡng chất cho quá trình tạo xương trong suốt 30 năm đầu đời và hỗ trợ làm chậm quá trình thoái hóa và loãng xương từ tuổi 30 trở đi.

Canxi là khoáng chất chính để tạo xương, tuy nhiên cơ thể không thể tự tổng hợp được mà cần được cung cấp từ thực phẩm.

Canxi là khoáng chất thiết yếu cấu tạo nên xương nhưng nó không tự tổng hợp được mà cần phải bổ sung mỗi ngày từ thực phẩm hoặc từ thuốc uống canxi.

Có nhiều thực phẩm tự nhiên giàu canxi là nguồn cung cấp canxi tốt không thua kém gì thuốc uống bổ sung canxi, trong đó, theo tạp chí Magforwomen có 12 thực phẩm đứng đầu danh sách giàu canxi tự nhiên nhất như hải sản, sữa chua, cải bó xôi, thực phẩm giàu sắt, cà rốt, trứng, bột yến mạch, đậu tương đen, sữa, thịt gà, trái cây và nước...giúp tăng chiều cao cho cơ thể một cách tự nhiên nhất.

Tuy nhiên, cơ thể nếu chỉ được bổ sung canxi mà không được kết hợp với vitamin D3 thì khả năng tổng hợp canxi sẻ không thực hiện được. Vitamin D3 chủ yếu có từ thực phẩm và từ quá trình hấp thụ ánh nắng mặt trời buổi sáng mai. Nói cách khác, cần có sự kết hợp giữa canxi vitamin d3 thì khả năng tổng hợp canxi cho xương chắc khỏe mới thực sự có hiệu quả.

Nguồn canxi d3 có nhiều trong thực phẩm tự nhiên tăng khả năng tổng hợp nhờ ánh nắng mặt trời, thì được bổ sung đúng hàm lượng trong các loại viên canxi. Thuốc canxi có nhiều loại nhưng bạn nên bổ sung những loại có bổ sung vitamin D3, tức là thuốc calcium d3. Thuốc canxi và vitamin d3 là loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ đắc lực cho việc bổ sung canxi cho xương chắc khỏe, làm chậm quá trình thoái hóa xương và loãng xương.

Lưu ý: Đối với các loại thuốc calcium dạng viên uống canxi, nếu dùng không đúng và quá liều lượng sẻ gây hại cho cơ thể. Bởi vì, nếu bổ sung thừa canxi hoặc hấp thu không triệt để sẻ tích tụ ở ruột gây táo bón, sỏi thận. Nghiêm trọng hơn, nếu canxi tồn tại trong máu có thể sẻ gây xơ vữa động mạch và vôi hóa mô mềm làm nhăn da. Hơn nữa, bổ sung canxi thôi chưa đủ. Để xương chắc, nhanh dài, dẻo dai cần bổ sung thêm các dưỡng chất thiết yếu khác Magie, đồng, kẽm, boron, silic, mangan, DHA, acid folic, và Chondroitin.

Web mẫu bán hàng trực tuyến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp cho phụ nữ. Bạn có thể đặt hàng qua điện thoại, đặt hàng trực tuyến. Tất cả các đơn hàng đều được giao miễn phí trên phạm vi toàn quốc.
Website đang thực hiện thử nghiệm dịch vụ seo từ khóa: dịch vụ thiết kế website, hosting miễn phí, sữa ong chúa úc, nhau thai cừu làm đẹp, viên uống glucosamine, collagen, omega 3, website chuẩn seo, đăng ký tên miền, Venus Store.
Địa chỉ: Chung Cư An Lộc - Đường số 7, Phường 17, Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

 

Hotline: 0968.423.532 (Call, Zalo, Viber)